Đang tải dữ liệu...
Đăng ký nhận bản tin
Bạn sẽ nhận miễn phí các tư vấn mới nhất về Kế toán - Thuế qua địa chỉ Email của bạn.


Ưu đãi lớn: Gói dịch vụ Siêu tiết kiệm cho Doanh nghiệp

Chương trình hỗ trợ khách hàng đặc biệt nhất trong năm, siêu tiết kiệm với Gói dịch vụ Tax-Diamond. Chỉ với 6,000,000 VNĐ, khách hàng có thể sử dụng combo Phần mềm Kế toán Thuế iTAS, Dịch vụ Thuế trực tuyến Tax24 và các chương trình hỗ trợ khác.

iTAS 1.3.0000 – Cập nhật Chế độ kế toán mới theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

iTAS 1.3.0000 – Cập nhật Chế độ kế toán mới theo Thông tư 200/2014/TT-BTC
Nâng cấp phiên bản iTAS 1.3.0000. Cập nhật Chế độ kế toán mới theo Thông tư 200/2014/TT-BTC. Bổ sung thêm tính năng Xác minh hóa đơn và thông tin doanh nghiệp. Tối ưu hóa giao diện người sử dụng.
Hướng dẫn, hỗ trợ

Hướng dẫn trường hợp Hồ sơ báo cáo tài chính có sai sót

Cập nhật: 22/04/2016 11:37
Việc làm sai báo cáo tài chính và nộp lại báo cáo tài chính là vấn đề đã được đề cập đến nhiều theo quy định, khi phát hiện sai sót trên báo cáo tài chính sẽ được nộp lại vào bất kỳ ngày làm trong tuần trước khi thanh tra, kiểm tra thuế...
Hỏi:
 
Việc làm sai báo cáo tài chính và nộp lại báo cáo tài chính là vấn đề đã được đề cập đến nhiều theo quy định, khi phát hiện sai sót trên báo cáo tài chính sẽ được nộp lại vào bất kỳ ngày làm trong tuần trước khi thanh tra, kiểm tra thuế. Nhưng đối với doanh nghiệp tôi có hỏi chi cục thuế quản lý trực tiếp thì có nói rằng: nộp lại bằng bản giấy (trong khi chúng tôi sử dụng T-VAN) và phải làm bản giải trình chi tiết cụ thể. Chúng tôi phát hiện nhiều sai xót năm 2013 và 2014, xin hỏi chúng tôi có thể nộp lại BCTC qua T-VAN được không? Và có phải giải trình như chi cục thế chúng tôi yêu cầu hay không?
 
Hướng dẫn:
 
 
 
Căn cứ các quy định nêu trên, trường hợp Báo cáo tài chính có sai sót thì được khai bổ sung. Hồ sơ khai thuế bổ sung được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của lần tiếp theo, nhưng phải trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở của người nộp thuế.

- Trường hợp Báo cáo tài chính có sai sót gây ảnh hưởng đến số thuế TNDN phải nộp thì đơn vị làm hồ sơ khai bổ sung (mẫu số 01/KHBS kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC) bổ sung, điều chỉnh số liệu trên Tờ khai quyết toán thuế TNDN của năm có sai sót (mẫu số 03/TNDN kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC) kèm theo Báo cáo tài chính đã được bổ sung, sửa đổi.

- Trường hợp Báo cáo tài chính có sai sót nhưng không ảnh hưởng đến số thuế TNDN phải nộp thì đơn vị được phép khai bổ sung số liệu trên Báo cáo tài chính và nộp lại cho cơ quan thuế, không phải lập Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS.

Doanh nghiệp đã đăng ký kê khai thuế điện tử thì thực hiện việc nộp hồ sơ khai thuế qua mạng và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
 
(mof.gov.vn)
 
 
Các tin khác

Trụ sở chính: Tầng 16, tòa nhà Thăng Long, 98A Ngụy Như - Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.
Chi nhánh: P.403, Tòa nhà Vital, Số 16, Đường Đặng Tất, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM.
Điện thoại: 19006635